Toán 10 phương trình bậc hai

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
76
Bạc Liêu
Ba tri

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Tồn tại bao nhiêu giá trị nguyên của m trong khoảng (-10;10) để phương trình [tex]\frac{3x+2}{x+1} = 3x+m[/tex] có 2 nghiệm phân biệt
nhờ mn
ĐK: [tex]x\neq -1[/tex]
Nhân chéo lên ta được:
$3x^2+mx+m-2=0$
Để phương trình có 2 nghiệm phân biệt thì [tex]\left\{\begin{matrix} \Delta > 0\\ f(-1)\neq 0 \end{matrix}\right.[/tex]
Tự giải nhé!
 
Top Bottom