Toán 9 Phương trình bậc hai

Nguyễn Đặng Lan Anh

Học sinh
Thành viên
28 Tháng sáu 2017
98
51
36
19
Bình Phước
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Lập phương trình bậc có các nghiệm là [tex]\frac{1}{_{x_1-1}}[/tex] và[tex]\frac{1}{_{x_2-1}}[/tex]
2)Cho phương trình [tex]^{x^2}[/tex] -2(m+5)[tex]_{x}[/tex] +[tex]^{m^2}[/tex] -1=0 với m là tham số
Tìm điều kiện dể phương trình có hai nghiệm thỏa:
a) [tex]_{x_1}[/tex] =2[tex]_{x_2}[/tex] +12
b) tìm hệ thức liên hệ giữa [tex]_{x_1} , _{x_2}[/tex] mà không phụ thuộc vào m
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
1) Lập phương trình bậc có các nghiệm là [tex]\frac{1}{_{x_1-1}}[/tex] và[tex]\frac{1}{_{x_2-1}}[/tex]
2)Cho phương trình [tex]^{x^2}[/tex] -2(m+5)[tex]_{x}[/tex] +[tex]^{m^2}[/tex] -1=0 với m là tham số
Tìm điều kiện dể phương trình có hai nghiệm thỏa:
a) [tex]_{x_1}[/tex] =2[tex]_{x_2}[/tex] +12
b) tìm hệ thức liên hệ giữa [tex]_{x_1} , _{x_2}[/tex] mà không phụ thuộc vào m
Bài 2.
a) hệ thức không đối xứng
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=2(m+5)\\ x_{1}-2x_{2}=12 \end{matrix}\right.[/tex]
Ra x1, x2 theo m rồi thay vào [tex]x_{1}.x_{2}=m^2-1\Rightarrow m=...[/tex]
b) dùng viet
 

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
1) Lập phương trình bậc có các nghiệm là [tex]\frac{1}{_{x_1-1}}[/tex] và[tex]\frac{1}{_{x_2-1}}[/tex]
2)Cho phương trình [tex]^{x^2}[/tex] -2(m+5)[tex]_{x}[/tex] +[tex]^{m^2}[/tex] -1=0 với m là tham số
Tìm điều kiện dể phương trình có hai nghiệm thỏa:
a) [tex]_{x_1}[/tex] =2[tex]_{x_2}[/tex] +12
b) tìm hệ thức liên hệ giữa [tex]_{x_1} , _{x_2}[/tex] mà không phụ thuộc vào m
câu 1 có vẻ thiếu dữ kiện về tổng và tích x1 ; x2
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Bài 2.
a) hệ thức không đối xứng
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=2(m+5)\\ x_{1}-2x_{2}=12 \end{matrix}\right.[/tex]
Ra x1, x2 theo m rồi thay vào [tex]x_{1}.x_{2}=m^2-1\Rightarrow m=...[/tex]
b) dùng viet
Bạn giải bài lấy số lượng à?!
Bài 2:
Ta có: [tex]x_1 + x_2 = 2m + 10 \rightarrow m = \frac{x_1 + x_2 - 10}{2} \rightarrow m^{2} = ...[/tex] (1)
[tex]x_1.x_2 = m^{2} - 1[/tex] [tex]m^{2} = x_1.x_2 + 1[/tex] (2)
Cho (1) = (2) ta có hệ thức độc lập của hai nghiệm với m.
 

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
18
Hà Nội
Dong Da secondary school
Bài 2.
a) hệ thức không đối xứng
Giải hệ [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1}+x_{2}=2(m+5)\\ x_{1}-2x_{2}=12 \end{matrix}\right.[/tex]
Ra x1, x2 theo m rồi thay vào [tex]x_{1}.x_{2}=m^2-1\Rightarrow m=...[/tex]
b) dùng viet
Cái tổng của x1 và x2 thì hình như là từ viet, nhưng cho em hỏi cái hiệu là từ đâu mà có thế ạ ?
 
Top Bottom