Toán 9 Phương trình bậc hai

Hồng Vânn

Học sinh gương mẫu
Thành viên
8 Tháng mười một 2018
1,148
3,416
441
21
Thanh Hóa
Sao Hoả
  • Like
Reactions: Maianh2510

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Đặt [tex]t=x^2,t\geq 0[/tex]
Được pt: [TEX]t^2+2(m-2)t+m^2-5m+5=0[/TEX]
a) Nếu pt có nghiệm t>0 thì pt đã cho luôn có nghiệm [tex]x=\sqrt{t},x=-\sqrt{t}[/tex]
Vậy để pt có 3 nghiệm pb thì 1 nghiệm t = 0
Thay t=0 vào =>m
Thay ngược m lại xem có thỏa mãn pt có 1 nghiệm t>0 hay ko
b)pt có 2 nghiệm phân biệt khi :
TH1: pt có nghiệm kép >0 <=> delta=0...
TH1: pt có 2 nghiệm phân biệt trái dấu <=>ac<0
c) Dựa vào câu a
 
Top Bottom