Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) Cho phương trình [tex]x^{2}-2(m-1)x+m^{2}-3m=0[/tex] .
a) Định m để phương trình có 2 nghiệm trái dấu
b) Định m để phương trình có 1 nghiệm âm
c) Định m để phương trình có 1 nghiệm bằng 0. Tìm nghiệm còn lại
d) Tìm hệ thức giữa hai nghiệm [tex]x_{1}[/tex] và [tex]x_{2}[/tex] không phụ thuộc vào m.
e) Định m để phương trình có 2 nghiệm thỏa mãn [tex]x_{1}^{2}+x_{2}^{2}=8[/tex]
Các bạn hãy giúp mình với nhé. Sáng mai là mình kiểm tra rồi.!! Cảm ơn mọi người nhiều.!!
a) Định m để phương trình có 2 nghiệm trái dấu
b) Định m để phương trình có 1 nghiệm âm
c) Định m để phương trình có 1 nghiệm bằng 0. Tìm nghiệm còn lại
d) Tìm hệ thức giữa hai nghiệm [tex]x_{1}[/tex] và [tex]x_{2}[/tex] không phụ thuộc vào m.
e) Định m để phương trình có 2 nghiệm thỏa mãn [tex]x_{1}^{2}+x_{2}^{2}=8[/tex]
Các bạn hãy giúp mình với nhé. Sáng mai là mình kiểm tra rồi.!! Cảm ơn mọi người nhiều.!!