Toán 9 Phương trình bậc hai

miiachimte456

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
186
56
36
20
Thái Bình
THCS Song An

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
a) [tex]\Delta =11^2-4.5=101> 0[/tex]
Vi et: [tex]\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=11 & \\ x_1.x_2=5& \end{matrix}\right.\Rightarrow x_1^2+x_2^2=(x_1+x_2)^2-2x_1x_2=111[/tex]
b)
Vi-et: [tex]\left\{\begin{matrix} \frac{1}{x_1}+\frac{1}{x_2}=\frac{x_1+x_2}{x_1.x_2}=\frac{11}{5} & \\ \frac{1}{x_1.x_2}=\frac{1}{5}& \end{matrix}\right.[/tex]
Nên PT cần tìm là: [tex]X^2-\frac{11}{5}X+\frac{1}{5}=0[/tex]
 
Top Bottom