Toán phương trình bậc hai

LY LÙN 999

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2017
529
86
146
22
Hà Nội
Trường THCS và THPT Vinschool
bài 1: Gỉa sử x1, x2 là no của pt x^2+mx+1+0. tìm GTNN của B=x1^2/x2^2+x2^2/x1^2
Theo Vi ét ta có x1+x2=-m và x1.x2=1
B= [tex]\frac{x1^{2}}{x2^{2}}+\frac{x2^{2}}{x1^{2}}[/tex]
=> B= [tex]\frac{x1^{4}+x2^{4}}{x1^{2}.x2^{2}}[/tex]
Thay Vi ét và áo dung công thức [tex]x1^{4}+x2^{4}= (x1^{2}+x2^{2})^{2}-2x1^{2}.x2^{2}[/tex]
Cho 1 like nếu thá hay JFBQ00125061225b
 
  • Like
Reactions: besttoanvatlyzxz
Top Bottom