Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho phương trình: (m-1)x^2 - (2m-1)x + m -3 = 0. Tìm m để phương trình có 2 nghiệm trái dấu và trị tuyệt đối của nghiệm âm lớn hơn nghiệm dương.
2. Cho phương trình: x^2 - 2mx +m +12 = 0. Tìm m để:
a, có nghiệm x1 < 1 < x2
b, có nghiệm x1 < x2 < 2
c, có nghiệm 1<x1<x2
2. Cho phương trình: x^2 - 2mx +m +12 = 0. Tìm m để:
a, có nghiệm x1 < 1 < x2
b, có nghiệm x1 < x2 < 2
c, có nghiệm 1<x1<x2