Phương trình bậc hai

G

gaoluami14

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mình đang học phần phương trình bậc 2 mà không hiểu lắm
Cho mình hỏi là
- Phương trình có ít nhất một nghiệm âm (dương) Có những trường hợp nào
- Phương trình không có nghiệm âm (dương) Có những trường hợp nào
Và cả bài này nữa:
Cho phương trình (m-2)x^2 - (m-1)^2x + m =0
Tìm m để
a) Pt vô nghiệm
b) Pt không có nghiệm dương
 
N

nhoxti_99

Mình đang học phần phương trình bậc 2 mà không hiểu lắm
Cho mình hỏi là
- Phương trình có ít nhất một nghiệm âm (dương) Có những trường hợp nào
- Phương trình không có nghiệm âm (dương) Có những trường hợp nào
Và cả bài này nữa:
Cho phương trình (m-2)x^2 - (m-1)^2x + m =0
Tìm m để
a) Pt vô nghiệm
b) Pt không có nghiệm dương

Phương trình [TEX]ax^2[/TEX] + bx + c = 0
Có một nghiệm duy nhất khi: a = 0; b [TEX]\neq[/TEX] 0 hoặc a [TEX]\neq[/TEX]0; [tex]\large\Delta[/tex] = 0
Vô nghiệm khi: a [TEX]\neq[/TEX] 0; [tex]\large\Delta[/tex] < 0 hoặc a = 0; b = 0; c [TEX]\neq[/TEX] 0
Bài tập:
Điều kiện để pt là pt bậc 2: m [TEX]\neq[/TEX] 2
PT vô nghiệm khi [tex]\large\Delta[/tex] < 0

(mình cũng k biết có đúng không :( )
 
F

forum_

- Phương trình có ít nhất một nghiệm âm (dương) Có những trường hợp nào
-
Phương trình không có nghiệm âm (dương) Có những trường hợp nào

Xét hệ số a= 0 trở thành PT bậc nhất .....

Xét hệ số a khác 0:

- ít nhất một nghiệm âm (dương) :

Có 1 nghiệm âm (dương): đen-ta > 0 ; P < 0

Cả 2 nghiệm đều âm (dương) : đen-ta > 0 ; P<0 ; S < 0 ( > 0 )

+Phương trình không có nghiệm âm (dương) :

Cả 2 nghiệm đều âm (dương): đen-ta > 0 ; P > 0 ; S > 0

Vô nghiệm: đen-ta < 0
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom