Phương trình bậc hai

  • Thread starter angelwinte_july
  • Ngày gửi
  • Replies 1
  • Views 253

N

nguyenbahiep1

Tìm các hệ số a,b,c để phương trình $a^2x+bx+c=0$ có 2 nghiệm là -1;4

Nếu đề như trên thì có vô số các cặp a,b,c thỏa mãn

[laTEX]đk: a\not = 0 \Rightarrow g(x) = x^2 + \frac{b}{a}x+\frac{c}{a} = 0 \\ \\ g(-1) = 1- \frac{b}{a}+\frac{c}{a} = 0 \\ \\ f(4) = 16 + \frac{4b}{a}+\frac{c}{a} = 0 \\ \\ \Rightarrow \frac{b}{a} = -3 , \frac{c}{a} = - 4 [/laTEX]

vậy có thể chọn các cặp số là $(a,b,c) = (1,-3,-4)$

Tổng quát hơn là chọn các cặp số sao

$(a,b,c) = (k,-3k,-4k) , k \not = 0 $
 
Top Bottom