Toán 9 PHƯƠNG TRÌNH BẬC HAI VỚI THAM SỐ M

01698586095

Học sinh
Thành viên
7 Tháng mười 2018
61
6
26
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

các bạn ơi giúp mình bài này với, mình thử bình phương biểu thức đã cho rồi áp dụng định lý Viet không biết có đúng không nữa
cho pt: [tex]x^{2}-2mx+m^{2}-m-6[/tex] (4)
Tìm m để (4) có hai nghiệm x1,x2 thỏa mãn [tex]\left | x1 \right |+\left | x2 \right |=8[/tex]
 

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
124
Bạc Liêu
ghh
các bạn ơi giúp mình bài này với, mình thử bình phương biểu thức đã cho rồi áp dụng định lý Viet không biết có đúng không nữa
cho pt: [tex]x^{2}-2mx+m^{2}-m-6[/tex] (4)
Tìm m để (4) có hai nghiệm x1,x2 thỏa mãn [tex]\left | x1 \right |+\left | x2 \right |=8[/tex]
Bình phương hai vế biểu thức điều kiện rồi áp dụng Vi ét thay vào.
[tex]\left | x1 \right |+\left | x2 \right |=8[/tex] [tex]\Leftrightarrow x_{1}^{2} + x_{2}^{2} + 2\left | x_{1}.x_{2} \right | = 64[/tex]
Với [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1} + x_{2} = 2m& & \\ x_{1}.x_{2} = m^{2} - m - 6 & & \end{matrix}\right.[/tex]
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
Bình phương hai vế biểu thức điều kiện rồi áp dụng Vi ét thay vào.
[tex]\left | x1 \right |+\left | x2 \right |=8[/tex] [tex]\Leftrightarrow x_{1}^{2} + x_{2}^{2} + 2\left | x_{1}.x_{2} \right | = 64[/tex]
Với [tex]\left\{\begin{matrix} x_{1} + x_{2} = 2m& & \\ x_{1}.x_{2} = m^{2} - m - 6 & & \end{matrix}\right.[/tex]
các bạn ơi giúp mình bài này với, mình thử bình phương biểu thức đã cho rồi áp dụng định lý Viet không biết có đúng không nữa
cho pt: [tex]x^{2}-2mx+m^{2}-m-6[/tex] (4)
Tìm m để (4) có hai nghiệm x1,x2 thỏa mãn [tex]\left | x1 \right |+\left | x2 \right |=8[/tex]
Bạn chú ý cả điều kiện có nghiệm của phương trình nữa nhé, là [tex]\Delta '=m^2-(m^2-m-6)=m+6\geq 0\Leftrightarrow m\geq -6[/tex].
 
Top Bottom