Toán 9 Phương trình bậc hai và hệ thức Vi-ét

Vũ Hữu Bình

Học sinh
Thành viên
25 Tháng bảy 2018
13
2
21
20
Hà Nội
THCS Trưng Vương

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
20
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
Dễ thấy phương trình luôn có nghiệm
Ta có:
[tex]2x{_{1}}^{2}+2x{_{2}}^{2}+x{_{1}}.x{_{2}}^{2}+x{_{2}}.x{_{1}}^{2}=6[/tex]
[tex]<=>2(x{_{1}}+x{_{2}})^2+x{_{1}}x{_{2}}(x{_{1}}+x{_{2}})-4x{_{1}}x{_{2}}=6[/tex] (1)
Theo hệ thức Vi-ét ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} x{_{1}}+ x{_{2}}=2m-10& & \\ x{_{1}}x{_{2}}=1-4m & & \end{maxtrix}\right.[/tex] (2)
Thay (2) vào (1) ta có :[tex]2(2m-10)^2+1-4m(2m-10)-4(1-4m)=6[/tex]
=>m=........................................
 

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Dễ thấy phương trình luôn có nghiệm
Ta có:
[tex]2x{_{1}}^{2}+2x{_{2}}^{2}+x{_{1}}.x{_{2}}^{2}+x{_{2}}.x{_{1}}^{2}=6[/tex]
[tex]<=>2(x{_{1}}+x{_{2}})^2+x{_{1}}x{_{2}}(x{_{1}}+x{_{2}})-4x{_{1}}x{_{2}}=6[/tex] (1)
Theo hệ thức Vi-ét ta có:
[tex]\left\{\begin{matrix} x{_{1}}+ x{_{2}}=2m-10& & \\ x{_{1}}x{_{2}}=1-4m & & \end{maxtrix}\right.[/tex] (2)
Thay (2) vào (1) ta có :[tex]2(2m-10)^2+1-4m(2m-10)-4(1-4m)=6[/tex]
=>m=........................................
Lỗi rồi nha bạn .bạn gõ lại nhé~
 
  • Like
Reactions: Vũ Hữu Bình
Top Bottom