Toán 9 Phương trình bậc hai và hệ thức Vi-ét

amsterdamIMO

Học sinh chăm học
Thành viên
28 Tháng bảy 2018
355
61
51
Hải Phòng
THCS Chu Văn An

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
câu a bạn thế m vào rồi giải.
câu b: đk để cho pt có 2 nghiệm: [tex]m^2-(-m^2-1)\geq 0<=>2m^2+1\geq 0[/tex]. do đó pt luôn có 2 nghiệm phân biệt.
[tex]\frac{x_1}{x_2}+\frac{x_2}{x_1}=-\frac{5}{2}<=>\frac{x_1^2+x_2^2}{x_1x_2}=-\frac{5}{2}<=>\frac{(x_1+x_2)^2-2x_1x_2}{x_1x_2}=-\frac{5}{2}<=>\frac{(2m)^2-2.(-m^2-1)}{-m^2-1}=-\frac{5}{2}[/tex]
bạn giải pt trên thu đc m
 
  • Like
Reactions: amsterdamIMO
Top Bottom