Toán 9 Phương trình bậc hai một ẩn.

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
[tex]\Delta' =m^2+5m+10\geq 0(m\in R)[/tex]
[tex]Vi-et:\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=-2(m+3) & \\ x_1.x_2=m-1& \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]x_1^3+x_2^3=(x_1+x_2)^3-3x_1x_2(x_1+x_2)=(-2m-6)^3-3(m-1)(-2m-6)=4\Rightarrow m.....[/tex]
 
  • Like
Reactions: ngphhg

Đỗ Hằng

Cựu Mod Sinh học
Thành viên
18 Tháng chín 2017
2,110
2,765
456
21
Thanh Hóa
THPT Triệu Sơn 3
[tex]\Delta' =m^2+5m+10\geq 0(m\in R)[/tex]
[tex]Vi-et:\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=-2(m+3) & \\ x_1.x_2=m-1& \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]x_1^3+x_2^3=(x_1+x_2)^3-3x_1x_2(x_1+x_2)=(-2m-6)^3-3(m-1)(-2m-6)=4\Rightarrow m.....[/tex]
Mình cũng ra vậy mà sao giải nghiệm lẻ quá
 
Top Bottom