Toán 9 Phương trình bậc hai một ẩn

Long Trần 93204

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
169
35
21
21
Hà Nam
Trường THPT Chuyên Biên Hòa

Love Loli

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2018
263
343
76
22
Thái Bình
THPT Bắc Kiến Xương
Bài 1: u và v là nghiệm của pt: x^2+42x+441=0
=> u=v=-21
Bài 2: Nhẩm được nghiệm x= -3
pt <=> x^2(x+3)-2(x+3)=0 ...
 
  • Like
Reactions: Con Cá

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
B1:Tìm hai số u và v biết
u+v= -42
uv= 441
B2: Giải phương trình sau:
x^3+3x^2-2x-6=0
bạn nào giải chi tiết giúp mình nha.
C2:
x^3+3x^2-2x-6=0
<=> x^2(x+3) - 2(x+3) = 0
<=> (x^2-2)(x+3) = 0
Tự giải nốt
C1: Từ đề có pt: x^2+42x+441=0 <=> (x+21)^2 = 0 <=> x= -21.Đây là 2 gt của uv
 
  • Like
Reactions: Long Trần 93204

Đặng Quốc Khánh 10CA1

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng tám 2018
1,120
1,469
191
20
Hải Dương
THCS Phan Bội Châu
-x^3+6x^2+15x+8=0
<=> -x^2 (x+1) -7x(x+1)-8(x+1)=0
p/s: Dạng này nhẩm nghiệm máy tính là ra :v MT giải ra -1
=> có hạng tử là x+1
Từ đó phân tích ra
 
  • Like
Reactions: Long Trần 93204
Top Bottom