Toán 9 phương trình bậc hai một ẩn

Nguyễn Ngọc Trà My

Học sinh chăm học
Thành viên
27 Tháng tư 2018
353
35
51
Ninh Bình
THCS Phát Diệm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tìm các giá trị của m để hai phương trình sau có ít nhất một nghiệm chung
gif.latex
gif.latex
 

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
22
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
mình hương dẫn nha
trước hết xét delta hai cái >=0 để cho nó có nghiệm (*)
sau đó tìm hai nghiệm của nó theo m
no PT(1) sẽ là a1 và a2 ( theo m nha )
no PT(2) sẽ là b1 và b2 ( theo m nha )
Cho a1=b1 => m=...
a1=b2=> m=....
a2=b1 =>
a2=b2
nhớ so điều kiện nha m nha cái (*) á
 
Top Bottom