Toán 10 phương trình bậc hai một ẩn

lê thị hải nguyên

Mùa hè Hóa học
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
28 Tháng hai 2017
2,166
3,199
689
22
Thanh Hóa
HV Thánh Huy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.cho phương trình $ax^2+bx+c=0$ $(a \neq 0)$ có 2 nghiệm $x_1;x_2$ thõa mãn $0 \leq x_1 \leq x_2 \leq 2$.Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức $L=\dfrac{3a^2-ab+ac}{5a^2-3ab+b^2}$

Mình mới làm đc thế này thôi
theo định lý vi-ét,ta có:$\left\{\begin{array}{l}x_1+x_2=\dfrac{-b}{a} \\x_1 x_2=\dfrac{c}{a}\end{array}\right.$
$L=\dfrac{3a^2-ab+ac}{5a^2-3ab+b^2}$
$=\dfrac{3-\frac{b}{a}+\frac{c}{a}}{5-\frac{3b}{a}+(\frac{b}{a})^2}$
$=\dfrac{3+x_1+x_2+x_1 x_2}{5+3(x_1+x_2)+(x_1+x_2)^2}$
còn đến đây mình chịu.....các bạn giúp mk gỡ rối phần tiếp với ạ
@kingsman(lht 2k2) @trunghieuak53 @Ann Lee @iceghost ........
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
1.cho phương trình $ax^2+bx+c=0$ $(a \neq 0)$ có 2 nghiệm $x_1;x_2$ thõa mãn $0 \leq x_1 \leq x_2 \leq 2$.Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức $L=\dfrac{3a^2-ab+ac}{5a^2-3ab+b^2}$

Mình mới làm đc thế này thôi
theo định lý vi-ét,ta có:$\left\{\begin{array}{l}x_1+x_2=\dfrac{-b}{a} \\x_1 x_2=\dfrac{c}{a}\end{array}\right.$
$L=\dfrac{3a^2-ab+ac}{5a^2-3ab+b^2}$
$=\dfrac{3-\frac{b}{a}+\frac{c}{a}}{5-\frac{3b}{a}+(\frac{b}{a})^2}$
$=\dfrac{3+x_1+x_2+x_1 x_2}{5+3(x_1+x_2)+(x_1+x_2)^2}$
còn đến đây mình chịu.....các bạn giúp mk gỡ rối phần tiếp với ạ
@kingsman(lht 2k2) @trunghieuak53 @Ann Lee @iceghost ........
Bài này đã có tại đây.
 
Top Bottom