Phương trình bậc hai một ẩn số

Khánh Hòa Trịnh

Học sinh mới
Thành viên
22 Tháng mười 2017
3
0
1
23
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1:Giải và biện luận các pt sau theo tham số m
  1. (x+1)/(x-1)=(x+2)/(x-m)
  2. m(x-m+3)=m(x-2)+6
  3. (m+2)x^2-2(m-1)x+m-2=0
Bài 2: Tìm m để pt sau có nghiệm
  1. (m+1)x^2-2(m+1)x+2+m=0
  2. (m^2-5m-36)x^2-2(m+4)x+1=0
*************************Hết***************************
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Bài 1:Giải và biện luận các pt sau theo tham số m
  1. (x+1)/(x-1)=(x+2)/(x-m)
  2. m(x-m+3)=m(x-2)+6
  3. (m+2)x^2-2(m-1)x+m-2=0
Bài 2: Tìm m để pt sau có nghiệm
  1. (m+1)x^2-2(m+1)x+2+m=0
  2. (m^2-5m-36)x^2-2(m+4)x+1=0
*************************Hết***************************
Bài 2:
1. coi x là ẩn chính, m là tham số
pt đã cho có nghiệm [tex]\Leftrightarrow \Delta =[-2(m+1)]^{2}-4.(m+1)(2+m)=4(m^{2}+2m+1)-4(m^{2}+3m+2)==-4m-4\geq 0\Leftrightarrow m\leq -1[/tex]
Vậy [tex]m\leq -1[/tex]
2. coi x là ẩn chính, m là tham số
pt đã cho có nghiệm [tex]\Leftrightarrow \Delta =[-2(m+4)]^{2}-4.(m^{2}-5m-36).1= 52m+208\geq 0\Leftrightarrow m\geq \frac{-208}{52}=-4[/tex]
Vậy [tex]m\geq -4[/tex]
 
Top Bottom