Toán 9 PHƯƠNG TRÌNH BẬC HAI MỘT ẨN CÓ THAM SỐ m

Mưa Tím Sky

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
60
36
86
31
An Giang
THPT CHÂU PHÚ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phương trình 2 x^2 + 2mx + m^2 - 2 = 0 (m là tham số)
a) tìm m để phương trình có nghiệm kép. Tìm nghiệm kép.
b) gọi x1 và x2 là hai nghiệm của phương trình. Tìm giá trị lớn nhất của biểu thức sau:
A = | 2.x1.x2 + x1 + x2 - 4|





:Tuzki10
Mong các anh chị giải giúp em. Em sắp thi học kì 2 rồi cần rất gấp, cảm ơn ạ!!
Sẵn tiện cho em hỏi các bước để làm dạng bài tập tìm giá trị lớn nhất của một biểu thức nào đó (tương tự bài trên) được không ạ? Thank you all of you!:)
 

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
nghiệm kép thì bạn cho [tex]\Delta[/tex] hoặc [tex]\Delta'[/tex] bằng 0. [tex]\Delta '=0<=>m^2-2(m^2-2)=0<=>m=\pm 2[/tex]. thay giá trị của m vào tìm được nghiệm.
b ta dùng viet với [tex]\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=\frac{-b}{a}=-m\\ x_1x_2=\frac{c}{a}=\frac{m^2-2}{2} \end{matrix}\right.[/tex]. thế vào biểu thức, tìm được GTLN, với [tex]-2\leq m\leq 2[/tex]
 

Mưa Tím Sky

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng ba 2017
60
36
86
31
An Giang
THPT CHÂU PHÚ
nghiệm kép thì bạn cho [tex]\Delta[/tex] hoặc [tex]\Delta'[/tex] bằng 0. [tex]\Delta '=0<=>m^2-2(m^2-2)=0<=>m=\pm 2[/tex]. thay giá trị của m vào tìm được nghiệm.
b ta dùng viet với [tex]\left\{\begin{matrix} x_1+x_2=\frac{-b}{a}=-m\\ x_1x_2=\frac{c}{a}=\frac{m^2-2}{2} \end{matrix}\right.[/tex]. thế vào biểu thức, tìm được GTLN, với [tex]-2\leq m\leq 2[/tex]



Cảm ơn ạ. Nhưng bạn khai triển biểu thức A ra giúp mình với được không. Mình thử khai triển rồi mà nó cứ sai sai sao ấy.
 
Top Bottom