Toán Phương trình bậc hai + Hệ thức Viét

Giang Phạm

Học sinh
Thành viên
2 Tháng năm 2017
30
21
21
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho phương trình [tex]ax^{2} +bx+c[/tex] với a>0
Cmr: Nếu b>a+c thì phương trình luôn có 2 nghiệm phân biệt.
Bài 2: Cho các phương trình x^2+bx+c=0 và x^2+cx+b=0 Trong đó 1/b+1/c=2
Cmr có ít nhất một trong hai phương trình trên có nghiệm.
Bài 3: Chứng minh rằng phương trình (x^2+ax+b-1)(x^2+bx+a-1)=0 luôn có nghiệm
 

Ann Lee

Cựu Mod Toán
Thành viên
14 Tháng tám 2017
1,782
2,981
459
Hưng Yên
Bài 2: Cho các phương trình x^2+bx+c=0 và x^2+cx+b=0 Trong đó 1/b+1/c=2
Cmr có ít nhất một trong hai phương trình trên có nghiệm.
Phải là 1/b + 1/c =1/2 chứ bạn
Bài 1: Cho phương trình ax2+bx+cax2+bx+cax^{2} +bx+c với a>0
Cmr: Nếu b>a+c thì phương trình luôn có 2 nghiệm phân biệt.
Bài 3: Chứng minh rằng phương trình (x^2+ax+b-1)(x^2+bx+a-1)=0 luôn có nghiệm
Mình chưa quen trong việc giải các bài toán này, chỗ nào sai sót, bạn thông cảm.
 

Attachments

  • WIN_20171015_13_12_46_Pro.jpg
    WIN_20171015_13_12_46_Pro.jpg
    118.5 KB · Đọc: 48
  • WIN_20171015_13_15_41_Pro.jpg
    WIN_20171015_13_15_41_Pro.jpg
    69.2 KB · Đọc: 56
  • WIN_20171015_13_22_48_Pro.jpg
    WIN_20171015_13_22_48_Pro.jpg
    99.5 KB · Đọc: 44
Last edited:
  • Like
Reactions: Eun San
Top Bottom