Phuong trinh bac hai cua kho ne !!!!!!!

L

linh030294

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Do co ai hieu dc de nay !!!!!!!

Bai 1 : -0,5 va 3 la 2 nghiem cua phuong trinh bac hai co dang ax^2 + bx +c = 0 voi a , b ,c la cac so nguyen co UCLN = 1 . The thi a +b +c = ?

Bai 2 : -0,5 va 3 la 2 nghiem cua phuong trinh bac hai co dang R với x-2y-3 = 0 la cac so nguyen co UCLN = 1 . The thi Rcăn2 = ?????????

Ai doc hieu viet lai de gium minh cai ****************************???
 
Last edited by a moderator:
L

linh030294

ai giai duoc xin cam on nhieu !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
L

linh030294

ai giup to giai bai nay voi !!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
P

pedung94

thử thế vào. TÌm ra cái hệ. TÌm abc kệ nó cái UCLN. Cái này chắc là dùng để loại nghiệm

Làm theo hướng này xem sao
 
L

linh030294

bai ra thi co lien quan cho ! tai sao lai ke dc ? ********************************************************???????????
 
H

hello114day

tính ra được a = -2
b = 5
c = 3
:p :p làm bừa vậy chưa thử lại không biết đúng không :p
 
H

hello114day

hehe chuẩn rồi mình chỉ giúp bạn đến đấy thôi h không có thời gian nhiều lắm :p :p :p
Busy suốt mừ :p :p :p
 
L

love_is_everything_96

-0,5 va 3 la 2 nghiem cua phuong trinh bac hai co dang ax^2 + bx +c = 0 voi a , b ,c la cac so nguyen co UCLN = 1 . The thi a +b +c = ?
Ta có: -0,5+3=2,5; -0,5.3=-1,5

Theo định lí Vi-ét đảo thì -0,5 và 3 là hai nghiệm của phương trình bậc hai [tex]x^2+2,5x-1,5=0\Leftrightarrow2x^2+5x-3=0[/tex]
Do đó a=2; b=5; c=-3 [tex]\Rightarrow[/tex] a+b+c=2+5-3=4

P/S: Hình như thiếu a dương :|
 
P

pedung94

Ta có: -0,5+3=2,5; -0,5.3=-1,5

Theo định lí Vi-ét đảo thì -0,5 và 3 là hai nghiệm của phương trình bậc hai x^2+2,5x-1,5=0\Leftrightarrow2x^2+5x-3=0
Do đó a=2; b=5; c=-3 \Rightarrow a+b+c=2+5-3=4

P/S: Hình như thiếu a dương

Cái này chắc có sai lầm.
THế các gt của x vào pt đã cho ta được hệ:
2.5a+5b+10c=0 và 9a+3b+c=0
Đề bài chả phải là bắt mình đi tìm cái a+b+c của cái này hay sao chứ????

(theo pedung cho cái bài này khó ở chỗ hệ pt bậc 2 mà 3 ẩn)
 
L

love_is_everything_96

Cái này chắc có sai lầm.
THế các gt của x vào pt đã cho ta được hệ:
2.5a+5b+10c=0 và 9a+3b+c=0
Đề bài chả phải là bắt mình đi tìm cái a+b+c của cái này hay sao chứ????

(theo pedung cho cái bài này khó ở chỗ hệ pt bậc 2 mà 3 ẩn)
Khoan đã, còn điều kiện UCLN=1 nữa cơ mà!!!
__________________________
 
1

1144663n

Có đáp án mà.kết wả của bàj này là a=-2,b=5,c=3 mình làm gần chết mớj ra đó
 
L

linh030294

Không ai giải ra tớ giải cho nè :
R có dạng ax^2 + bx +c = 0
Suy ra :Rcăn 2 cũng là bằng 0
 
Last edited by a moderator:
D

demon_tg

mình chắc chắn a=b=c=0 nhưng UCLN(a,b,c)=1 nên ko có a,b c
bài tồng quát nè: cho phường trình mx^2+nx+p=0 có 3 nghiệm phân biệt d,e,f chứng minh m=n=p=0
Bài giải:đặt P(x)=mx^2+nx+p. đặt m=a, n=b-ad-ae, p=ade-bd+c
ta đc P(x)=a(x-d)(x-e)+b(x-d)+c
d là nghiệm của phường trình P(x)=0 nên c=0 do đó P(x)=a(x-d)(x-e)+b(x-d)
e là nghiệm của phương trình P(x)=0 nên b(e-d)=0 do d khác e nên b=0 do đó P(x)=a(x-d)(x-e)
f là nghiệm của phương trình P(x)=0 nên a(f-d)(f-e)=0 do f khác d và e nên a=0
vậy a=b=c=0nên m=n=p=0
 
Last edited by a moderator:
D

dragonz_94

Dài dòng quá, cái này vi-et là ra hết. Còn cho UCLN tức là tìm a, b, c nhỏ nhất đó. Kết quả tự tính thôi.
 
L

love_is_everything_96

mình chắc chắn a=b=c=0 nhưng UCLN(a,b,c)=1 nên ko có a,b c
bài tồng quát nè: cho phường trình mx^2+nx+p=0 có 3 nghiệm phân biệt d,e,f chứng minh m=n=p=0
Bài giải:đặt P(x)=mx^2+nx+p. đặt m=a, n=b-ad-ae, p=ade-bd+c
ta đc P(x)=a(x-d)(x-e)+b(x-d)+c
d là nghiệm của phường trình P(x)=0 nên c=0 do đó P(x)=a(x-d)(x-e)+b(x-d)
e là nghiệm của phương trình P(x)=0 nên b(e-d)=0 do d khác e nên b=0 do đó P(x)=a(x-d)(x-e)
f là nghiệm của phương trình P(x)=0 nên a(f-d)(f-e)=0 do f khác d và e nên a=0
vậy a=b=c=0nên m=n=p=0
Uả, đang nói bài nào thế??
____;_)_)__________-_____
 
Top Bottom