Toán 9 Phương trình bậc hai có m

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Về pt bậc hai chứa m
a chứa m thì xét + a=0
+ a khác ko
Vì sao xét như vậy ạ
Phương trình dạng a[tex]x^{2}[/tex] + bx + c = 0 mà hệ số a chứa tham số thì nó chưa chắc đã là phương trình bậc hai nhé.
Giải giải các bài tập dạng này người ta luôn xét hai trường hợp a = 0 và a # 0. Vì khi a = 0 thì pt không là pt bậc hai.
 

hdiemht

Cựu Mod Toán
Thành viên
11 Tháng ba 2018
1,813
4,028
506
21
Quảng Trị
$Loading....$
Về pt bậc hai chứa m
a chứa m thì xét + a=0
+ a khác ko
Vì sao xét như vậy ạ
Vì nếu a=0 thì pt đó không còn là pt bậc 2 được
Khi xét a khác 0 lúc đó là pt bậc 2 rồi mình mới lập delta được và Viét nữa nhé!!
Nên cần xét a=0 và a khác 0
 
  • Like
Reactions: Sơn Nguyên 05
Top Bottom