Toán 9 Phương trình bậc hai chứa tham số

Long Trần 93204

Học sinh
Thành viên
24 Tháng hai 2019
169
35
21
21
Hà Nam
Trường THPT Chuyên Biên Hòa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

B1: Giải phương trình ( giải và biện luận): x^2-2X+k=0( tham số k)
B2: Cho phương trình : X^2-2(m-1)x-3-m=0 (1) (tham số m)
a, Chứng tỏ rằng phương trình có nghiệm x1, x2 với mọi m
b, Tìm m để phương trình có hai nghiệm trái dấu
c, Tìm m để phương trình có 2 nghiệm cùng âm
d, Tìm m sao cho nghiệm số x1, x2 của phương trình thỏa mãn x1^2=x2^2[tex]\geq[/tex] 10
e, Tìm hệ thức liên hệ giữa x1 là x2 không phụ thuộc vào m
f, Hãy biểu thị x1 qua x2
B3: Cho phương trình :x^2 +2x+m-1=0(m là tham số )
a, phương trình có hai nghiệm là nghịch đảo của nhau
b, Tìm m để phương trình có hai nghiệm x1,x2 thỏa mãn 3x1+2x2=1
c, Lập phương trình ẩn y thỏa mãn y1=x1=(1/x2); y2= x2+(1/x1) với x1; x2 là nghiệm của phương trình trên
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
B1: Giải phương trình ( giải và biện luận): x^2-2X+k=0( tham số k)
B2: Cho phương trình : X^2-2(m-1)x-3-m=0 (1) (tham số m)
a, Chứng tỏ rằng phương trình có nghiệm x1, x2 với mọi m
b, Tìm m để phương trình có hai nghiệm trái dấu
c, Tìm m để phương trình có 2 nghiệm cùng âm
d, Tìm m sao cho nghiệm số x1, x2 của phương trình thỏa mãn x1^2=x2^2[tex]\geq[/tex] 10
e, Tìm hệ thức liên hệ giữa x1 là x2 không phụ thuộc vào m
f, Hãy biểu thị x1 qua x2
B3: Cho phương trình :x^2 +2x+m-1=0(m là tham số )
a, phương trình có hai nghiệm là nghịch đảo của nhau
b, Tìm m để phương trình có hai nghiệm x1,x2 thỏa mãn 3x1+2x2=1
c, Lập phương trình ẩn y thỏa mãn y1=x1=(1/x2); y2= x2+(1/x1) với x1; x2 là nghiệm của phương trình trên
Bài 1:
Ta có: [tex]\Delta ' = 1 - k[/tex]
Nếu 1 - k > 0 => k < 1 phương trình có hai nghiệm phân biệt:
x1 = 1 + 1 - k = 2 - k
x = 1 - 1 + k = k
Nếu k = 1 phương trình có nghiệm kép: x1 = x2 = 1
Nếu k > 1 phương trình vô nghiệm
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
B1: Giải phương trình ( giải và biện luận): x^2-2X+k=0( tham số k)
B2: Cho phương trình : X^2-2(m-1)x-3-m=0 (1) (tham số m)
a, Chứng tỏ rằng phương trình có nghiệm x1, x2 với mọi m
b, Tìm m để phương trình có hai nghiệm trái dấu
c, Tìm m để phương trình có 2 nghiệm cùng âm
d, Tìm m sao cho nghiệm số x1, x2 của phương trình thỏa mãn x1^2=x2^2[tex]\geq[/tex] 10
e, Tìm hệ thức liên hệ giữa x1 là x2 không phụ thuộc vào m
f, Hãy biểu thị x1 qua x2
B3: Cho phương trình :x^2 +2x+m-1=0(m là tham số )
a, phương trình có hai nghiệm là nghịch đảo của nhau
b, Tìm m để phương trình có hai nghiệm x1,x2 thỏa mãn 3x1+2x2=1
c, Lập phương trình ẩn y thỏa mãn y1=x1=(1/x2); y2= x2+(1/x1) với x1; x2 là nghiệm của phương trình trên
Bài 2: Hướng dẫn:
a. Bạn tính Delta và chứng minh Delta lớn hơn hoặc bằng 0
b. Pt có hai nghiệm trái dấu khi x1.x2 = c/a > 0
c. Pt có hai nghiệm âm khi x1.x2 > 0 và x1 + x2 < 0
d. ....


Dài quá
 
Top Bottom