Toán Phương trình bậc hai 1 ẩn

minhngoctanduong@gmail.com

Học sinh
Thành viên
27 Tháng chín 2017
35
16
44
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn cho mình hỏi, khi một đề bài yêu cầu tìm m để phương trình có 2 nghiệm thỏa mãn ..... thì phải xét ∆ như thế nào?
Ví dụ như trong bài:
Cho pt: x^2-2(m-1)x-3-m=0. Tìm m để pt có 2 nghiệm x1, x2 thỏa mãn x1^2+x2^2 lớn hơn bằng 10. Vậy phải xét 2 nghiệm phân biệt và nghiệm kép hay chỉ xét 2 nghiệm phân biệt???
 
  • Like
Reactions: kingsman(lht 2k2)

Trần Tuyết Khả

Cựu Mod Văn | Cựu phó CN CLB Địa
Thành viên
13 Tháng hai 2018
2,356
6,278
616
21
Hà Nội
Trường THPT Hoài Đức A
Các bạn cho mình hỏi, khi một đề bài yêu cầu tìm m để phương trình có 2 nghiệm thỏa mãn ..... thì phải xét ∆ như thế nào?
Ví dụ như trong bài:
Cho pt: x^2-2(m-1)x-3-m=0. Tìm m để pt có 2 nghiệm x1, x2 thỏa mãn x1^2+x2^2 lớn hơn bằng 10. Vậy phải xét 2 nghiệm phân biệt và nghiệm kép hay chỉ xét 2 nghiệm phân biệt???
Theo mình thì là xét cả 2 nghiệm phân biệt và nghiệm kép.
 

kingsman(lht 2k2)

Mùa hè Hóa học|Ngày hè tuyệt diệu
Thành viên
TV BQT tích cực 2017
Các bạn cho mình hỏi, khi một đề bài yêu cầu tìm m để phương trình có 2 nghiệm thỏa mãn ..... thì phải xét ∆ như thế nào?
Ví dụ như trong bài:
Cho pt: x^2-2(m-1)x-3-m=0. Tìm m để pt có 2 nghiệm x1, x2 thỏa mãn x1^2+x2^2 lớn hơn bằng 10. Vậy phải xét 2 nghiệm phân biệt và nghiệm kép hay chỉ xét 2 nghiệm phân biệt???
denta sẽ >=0 nhé
ý câu ''tìm m để phương trình có 2 nghiệm thỏa mãn'' tìm tham số để phương có 2 nghiệm 2 thỏa mãn phương trình (để tránh sự lặp chữ phương trình nên học bỏ đi chữ phương trình ) còn cụm từ phương trình có 2 nghiệm thỏa mãn mà nghiệm kép vừa có 2 nghiệm vừa thỏa mãn pt nên den-ta >=0
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
Nghiệm kép là một từ để chỉ hai nghiệm bằng nhau nên đề bài như vậy thì nghiệm kép hay hai nghiệm phân biêt đều là đúng!
 

Trang Ran Mori

Học sinh gương mẫu
Thành viên
29 Tháng một 2018
1,518
2,051
351
Hà Nội
......
Đề bài chỉ nói là tìm m để pt có " 2 nghiệm" thì ∆ phải lớn hơn hoặc = 0,
2 nghiệm kép hay 2 nghiệm phân biệt chính là 2 nghiệm mà
 
  • Like
Reactions: Erza Scarlet.
Top Bottom