Toán 9 Phương trình bậc cao

andrew3629

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng bảy 2019
375
84
51
19
Quảng Nam
THCS Nguyễn Bỉnh Khiêm

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
24
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
a. [tex]<=>3(x^2-x+1)^2-2(x+1)^2=5(x+1)(x^2-x+1)[/tex]. chia 2 vế cho [tex]x^2-x+1[/tex], đặt [tex]=\frac{x+1}{x^2-x+1}[/tex], đưa về phương trình ẩn t: [tex]2t^2+5t-3=0[/tex]
b. [tex]<=>(x^3+5x+5)^3+6(x^3+5x+5)=x^3+6x<=>(x^3+5x+5-x)((x^3+5x+5)^2+(x^3+5x+5).x+x^2)+6(x^3+5x+5-x)=0<=>(x^3+4x+5)((x^3+5x+5)^2+(x^3+5x+5).x+x^2+6)=0<=>x^3+4x+5=0[/tex]
 
Top Bottom