Toán 8 Phuong trinh bac cao

nguyen duc dung

Học sinh mới
Thành viên
9 Tháng mười hai 2018
9
1
6
20
Nghệ An
thcs dien hai
đặt: x+ 3 = a
<=> (a-1)² + a^3 + (a+1)^4 = 2
<=> (a-1)² -1 + a^3 + (a+1)^4 -1 = 0
<=> a(a-2) + a^3 + [(a+1)² -1].[(a+1)² +1] = 0
<=> a(a-2) + a^3 + a.(a+2).[(a+1)² +1] = 0
=> a =0 => x= -3 hoặc (a-2) + a² + (a+2).[(a+1)² +1] = 0
[FONT=Helvetica Neue, Helvetica, Arial, sans-serif]+) (a-2) + a² + (a+2).[(a+1)² +1] = 0[/FONT]
<=>a^3 +5a² + 6a =0
a=0 hoặc
[FONT=Helvetica Neue, Helvetica, Arial, sans-serif] a² + 5a + 6 =0 [/FONT]
[FONT=Helvetica Neue, Helvetica, Arial, sans-serif]bạn giải tiếp sẽ ra[/FONT]
 

Sơn Nguyên 05

Banned
Banned
Thành viên
26 Tháng hai 2018
4,478
4,360
596
Hà Tĩnh
MT
đặt: x+ 3 = a
<=> (a-1)² + a^3 + (a+1)^4 = 2
<=> (a-1)² -1 + a^3 + (a+1)^4 -1 = 0
<=> a(a-2) + a^3 + [(a+1)² -1].[(a+1)² +1] = 0
<=> a(a-2) + a^3 + a.(a+2).[(a+1)² +1] = 0
=> a =0 => x= -3 hoặc (a-2) + a² + (a+2).[(a+1)² +1] = 0

[FONT=Helvetica Neue, Helvetica, Arial, sans-serif]+) (a-2) + a² + (a+2).[(a+1)² +1] = 0[/FONT]
<=>a^3 +5a² + 6a =0
a=0 hoặc
[FONT=Helvetica Neue, Helvetica, Arial, sans-serif] a² + 5a + 6 =0
bạn giải tiếp sẽ ra
[/FONT]
Bạn ơi có vẻ bạn uên ghi nguồn kìa!
 
Top Bottom