Phương trình bậc cao

N

nguyenbahiep1

câu 2

[laTEX]x^4+10x^3+26x^2+10x+1=0 \\ \\ x^2 + 10x + 26 + \frac{10}{x}+\frac{1}{x^2} = 0 \\ \\ ( x+ \frac{1}{x})^2 + 10( x+ \frac{1}{x}) +24 = 0 \\ \\ x+ \frac{1}{x} = - 4 \Rightarrow x^2 +4x+1 = 0 \\ \\ x+ \frac{1}{x} = - 6 \Rightarrow x^2+6x+1 = 0 [/laTEX]

đến đây đơn giản rồi
 
L

lynkpine

Có ai làm nốt giúp mình câu a ko? Tks trước nhé.
Mà ko hiểu sao đáp án câu b sau khi mình tính ra theo hướng dẫn của bạn lại thử lại sai nữa@@
 
N

nguyenbahiep1

Có ai làm nốt giúp mình câu a ko? Tks trước nhé.
Mà ko hiểu sao đáp án câu b sau khi mình tính ra theo hướng dẫn của bạn lại thử lại sai nữa@@

đơn giản vì em đã tính sai và thử lại sai có vậy thôi.........................................................................

cách làm trên là hoàn toàn chính xác
 
Top Bottom