x^4+3x^3+4x^2-16=0 x^4-x^2-x-14=0 x(x^2-x+6)-9=0
T thang271998 2 Tháng tám 2013 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x^4+3x^3+4x^2-16=0 x^4-x^2-x-14=0 x(x^2-x+6)-9=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x^4+3x^3+4x^2-16=0 x^4-x^2-x-14=0 x(x^2-x+6)-9=0
D ducdao_pvt 2 Tháng tám 2013 #2 $x^4-x^2-x-14=0$ \Leftrightarrow $x^4+2x^3-2x^3-4x^2+3x^2+6x-7x-14=0$ \Leftrightarrow $x^3(x+2)-2x^2(x+2)+3x(x+2)-7x(x+2)=0$ \Leftrightarrow $(x+2)(x^3-2x^2+3x-7)=0$
$x^4-x^2-x-14=0$ \Leftrightarrow $x^4+2x^3-2x^3-4x^2+3x^2+6x-7x-14=0$ \Leftrightarrow $x^3(x+2)-2x^2(x+2)+3x(x+2)-7x(x+2)=0$ \Leftrightarrow $(x+2)(x^3-2x^2+3x-7)=0$
M minhvunguyetanh97@gmail.com 2 Tháng tám 2013 #3 Đấp án (x3−2x2+3x−7)=0 còn phương trình này giải thế nào? Bấm máy tính ra kết quả rất lẻ đó bạn