Toán 11 Phương trình bậc cao đói với một hàm số lượng giác

saiki

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
26
4
21
22
Bắc Giang
thpt thái thuận

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
[tex]<=>(sin^2(\frac{x}{4})+cos^2(\frac{x}{4}))^2-2sin^2(\frac{x}{4}).cos^2(\frac{x}{4})=1-2sinx<=>1-\frac{1}{2}.sin^2(\frac{x}{2})=1-2sinx<=>sin^2(\frac{x}{2})=-4sinx<=>sin^2(\frac{x}{2})+4sin(\frac{x}{2}).cos(\frac{x}{2})=0[/tex]
bạn có thể giải tiếp
 

saiki

Học sinh
Thành viên
9 Tháng tám 2018
26
4
21
22
Bắc Giang
thpt thái thuận
[tex]<=>(sin^2(\frac{x}{4})+cos^2(\frac{x}{4}))^2-2sin^2(\frac{x}{4}).cos^2(\frac{x}{4})=1-2sinx<=>1-\frac{1}{2}.sin^2(\frac{x}{2})=1-2sinx<=>sin^2(\frac{x}{2})=-4sinx<=>sin^2(\frac{x}{2})+4sin(\frac{x}{2}).cos(\frac{x}{2})=0[/tex]
bạn có thể giải tiếp
ủa phải là[tex]-8sin\frac{x}{2}cos\frac{x}{2}[/tex] chứ bạn xem lại dùm mk với
 
Top Bottom