Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Tìm m để pt có ít nhất 1 nghiệm [tex](m^2-m-6)(x^2+1)^2-2(2m-1)x(x^2+1)+4x^2=0[/tex]
2/ Pt [tex]x^3+ax^2+bx+c=0[/tex] với a,b,c nguyên, [tex]x_{0}[/tex] là nghiệm hữu tỉ. C/m [tex]x_{0}[/tex] nguyên và c chia hết [tex]x_{0}[/tex]
Mong mọi người giúp đỡ em với ạ.
2/ Pt [tex]x^3+ax^2+bx+c=0[/tex] với a,b,c nguyên, [tex]x_{0}[/tex] là nghiệm hữu tỉ. C/m [tex]x_{0}[/tex] nguyên và c chia hết [tex]x_{0}[/tex]
Mong mọi người giúp đỡ em với ạ.