x^4-5x^3+4x^2-10x+4=0 x^4+5x^3-12x^2=5x=1=0 x^4-x^2+10x=25 CM: Căn 2 + căn 3 là số vô tỉ
N nguyenquanghuy1234 12 Tháng mười một 2010 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x^4-5x^3+4x^2-10x+4=0 x^4+5x^3-12x^2=5x=1=0 x^4-x^2+10x=25 CM: Căn 2 + căn 3 là số vô tỉ
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. x^4-5x^3+4x^2-10x+4=0 x^4+5x^3-12x^2=5x=1=0 x^4-x^2+10x=25 CM: Căn 2 + căn 3 là số vô tỉ
P phuongbac98 12 Tháng mười một 2010 #2 nguyenquanghuy1234 said: A=x^4-5x^3+4x^2-10x+4=0 B=x^4+5x^3-12x^2+5x+1=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a)[TEX]A=(x^2+2)(x^2-5x+2)=0[/TEX] giải PT bậc 2 b)nhận xét [TEX]x=0[/TEX] ko phải là nghiệm của pt chia cả 2 vế cho[TEX] x^2\Rightarrow \frac{B}{x^2}=x^2+5x-12+\frac{5}{x}+\frac{1}{x^2}=x^2+\frac{1}{x^2}+5(x+\frac{1}{x})-12=0[/TEX] đặt [TEX]x+\frac{1}{x}=t\Rightarrow[/TEX] PT trở thành [TEX]t^2+5t-14=0[/TEX] giải tiếp
nguyenquanghuy1234 said: A=x^4-5x^3+4x^2-10x+4=0 B=x^4+5x^3-12x^2+5x+1=0 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... a)[TEX]A=(x^2+2)(x^2-5x+2)=0[/TEX] giải PT bậc 2 b)nhận xét [TEX]x=0[/TEX] ko phải là nghiệm của pt chia cả 2 vế cho[TEX] x^2\Rightarrow \frac{B}{x^2}=x^2+5x-12+\frac{5}{x}+\frac{1}{x^2}=x^2+\frac{1}{x^2}+5(x+\frac{1}{x})-12=0[/TEX] đặt [TEX]x+\frac{1}{x}=t\Rightarrow[/TEX] PT trở thành [TEX]t^2+5t-14=0[/TEX] giải tiếp
P phuongbac98 12 Tháng mười một 2010 #3 nguyenquanghuy1234 said: x^4-x^2+10x=25 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\Leftrightarrow x^4=x^2-10x+25\Leftrightarrow x^4=(x-5)^2\Leftrightarrow\left[\begin{x^2=x-5}\\{x^2=5-x}[/TEX]
nguyenquanghuy1234 said: x^4-x^2+10x=25 Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [TEX]\Leftrightarrow x^4=x^2-10x+25\Leftrightarrow x^4=(x-5)^2\Leftrightarrow\left[\begin{x^2=x-5}\\{x^2=5-x}[/TEX]