Toán Phương trình bậc ba

Lê Mạnh Cường

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng tám 2017
458
715
154
22
Hà Nội
THPT Minh Khai
  • Like
Reactions: Dương Bii

Dương Bii

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng sáu 2017
483
472
119
22
Thái Nguyên
Vô gia cư :)
$<=> 4x^3=(x+1)^3 <=> \sqrt[3]{4}x=x+1 <=> x(\sqrt[3]{4} -1 )=1 => x=\frac{1}{\sqrt[3]{4}-1}$
 

Lê Mạnh Cường

Học sinh tiến bộ
Thành viên
25 Tháng tám 2017
458
715
154
22
Hà Nội
THPT Minh Khai
chết mình nhầm đề bài phải là phương trình [tex]x^{3}-27x^{2}+18x-4=0[/tex] có nghiệm [tex]x=\frac{2}{a-\sqrt[3]{b}}[/tex] mới đúng
 
Top Bottom