Toán 9 Phương trình bậc 4

Sakura Futaba

Học sinh
Thành viên
3 Tháng tám 2019
106
133
36
Quảng Ninh
Trường THPT l
[tex]x^{4}+x^{2}−x√2+2=0[/tex]
Gọi [tex]x^{2}[/tex] =t, t[tex]\geq[/tex]0
[tex]t^{2}+t-\sqrt2+2[/tex]
Đến đây ko giải đc vì nghiệm ảo nên mình kết luận vô nghiệm
 

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
[tex]x^{4}+x^{2}−x√2+2=0[/tex]
Gọi [tex]x^{2}[/tex] =t, t[tex]\geq[/tex]0
[tex]t^{2}+t-\sqrt2+2[/tex]
Đến đây ko giải đc vì nghiệm ảo nên mình kết luận vô nghiệm
Cái đoạn [tex]t^{2}+t-\sqrt2+2[/tex] sai rồi nhé, [TEX]\sqrt{2}x[/TEX] phải bằng [TEX]\sqrt{2t}[/TEX] chứ!
 
  • Like
Reactions: Sakura Futaba

Game là dễ

Học sinh
Thành viên
11 Tháng tám 2019
67
36
36
19
Quảng Nam
NBK - 5h bờ hồ
[tex]x^4 + x^2 - x\sqrt{2}\ + 2 = 0[/tex]
đặt [tex]2\sqrt{x}\ = y[/tex]
pt [tex]\Leftrightarrow \frac{y^4}{4} + \frac{y^2}{2} - y + 2 = 0[/tex]
[tex]\Leftrightarrow y^4 + 2y^2 -y + 2 =0 [/tex]
[tex]\Leftrightarrow y^4 + 2(y^2 - 2y + 1) + 6 = 0 [/tex]
[tex]\Leftrightarrow y^4 + 2(y - 1)^2 +6 = 0 [/tex] (vô lý)
Vậy pt vô nghiệm
 
  • Like
Reactions: Nguyễn Quế Sơn

mbappe2k5

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng tám 2019
2,577
2,114
336
Hà Nội
Trường Đời
  • Like
Reactions: ankhongu
Top Bottom