Toán 10 Phương trình bậc 4

zzh0td0gzz

Học sinh gương mẫu
Thành viên
7 Tháng sáu 2017
2,541
2,067
409
23
Thanh Hóa
ĐH nông nghiệp và phát triển nông thôn
<=>[TEX](x^4+x^3+\frac{x^2}{4})-(\frac{9x^2}{4}+6mx+4m^2)=0[/TEX]
<=>[TEX](x^2+\frac{x}{2})^2-(\frac{3x}{2}+2m)^2=0[/TEX]
<=>[TEX](x^2-x-2m)(x^2+2x+2m)=0[/TEX]
<=>[TEX]x^2-x-2m=0[/TEX] hoặc [TEX]x^2+2x+2m=0[/TEX]
*)[TEX]x^2-x-2m=0[/TEX] có nghiệm khi [TEX]1+8m \geq 0[/TEX]
<=>[TEX]m \geq \frac{-1}{8}[/TEX]
*)[TEX]x^2+2x+2m=0[/TEX] có nghiệm khi [TEX]4-8m \geq 0[/TEX] <=> [TEX]m \leq \frac{1}{2}[/TEX]
Vậy [TEX]m \geq \frac{-1}{8}[/TEX] hoặc [TEX]m \leq \frac{1}{2}[/TEX] thì PT có nghiệm
hay PT có nghiệm với mọi m
 
Last edited:

Nguyễn Don

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
6
1
6
21
An Giang
Thpt tân châu
Mình nghĩ đk có nghiệm của pt 2 sai thì phải .theo mình phải là
tex]M\leq 1/2[/tex]
 
Last edited:

Nguyễn Don

Học sinh mới
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
6
1
6
21
An Giang
Thpt tân châu
Theo mình nếu ra 2 đk như vậy thì pt đã cho luôn có nghiệm với mọi m rồi.Nhưng dù sao cũng cảm ơn nhiều nha:Tonton18
 
Top Bottom