Giải phương trình : x^3 - 3x^2 - 3x - 1 = 0 Mong mn giúp ạ !
Cheems Học sinh chăm học Thành viên 12 Tháng mười một 2020 649 584 121 Hà Nội THCS ko noi 14 Tháng chín 2021 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình : x^3 - 3x^2 - 3x - 1 = 0 Mong mn giúp ạ ! Reactions: chi254
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Giải phương trình : x^3 - 3x^2 - 3x - 1 = 0 Mong mn giúp ạ !
Tiểu Bạch Lang Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics Thành viên 9 Tháng tư 2020 1,049 1,064 181 19 Hải Dương THPT Chuyên Nguyễn Trãi 14 Tháng chín 2021 #2 Cheems said: Giải phương trình : x^3 - 3x^2 - 3x - 1 = 0 Mong mn giúp ạ ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Leftrightarrow 2x^3=(x+1)^3\Leftrightarrow \sqrt[3]{2}x=x+1\Leftrightarrow (\sqrt[3]{2}-1)x=1\Leftrightarrow x=\frac{1}{\sqrt[3]{2}-1}=\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+1[/tex] Có gì không hiểu thì em hỏi lại nhé! Reactions: chi254, Cheems, minhhoang_vip and 1 other person
Cheems said: Giải phương trình : x^3 - 3x^2 - 3x - 1 = 0 Mong mn giúp ạ ! Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]\Leftrightarrow 2x^3=(x+1)^3\Leftrightarrow \sqrt[3]{2}x=x+1\Leftrightarrow (\sqrt[3]{2}-1)x=1\Leftrightarrow x=\frac{1}{\sqrt[3]{2}-1}=\sqrt[3]{4}+\sqrt[3]{2}+1[/tex] Có gì không hiểu thì em hỏi lại nhé!