Toán 10 Phương trình bậc 3

tranngochan05@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2018
163
28
26
19
Hà Nội
Trường THCS Trung Tú
  • Like
Reactions: thaohien8c

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
22
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Mọi người ơi, cho em hỏi các cách chứng minh một phương trình bậc 3 có chứa tham số m luôn có nghiệm với ạ. Thanks ạ
em hỏi chung chung quá làm chị cũng k biết trả lời như nào :< nếu mà pt bậc 3 mà có tham số m thì hình như có một vài dạng có thể nhẩm luôn nghiệm đó, kiểu như x= 0; x=1 rồi dựa vào việc sử dụng sơ đồ Hoocner cta có thể tách ra thành nhân tử, còn những dạng còn lại thì khó hơn r :D :D hừm, sao em k thử lấy 1 ví dụ và chị sẽ hướng dẫn em :D:D
 

tranngochan05@gmail.com

Học sinh
Thành viên
12 Tháng chín 2018
163
28
26
19
Hà Nội
Trường THCS Trung Tú
em hỏi chung chung quá làm chị cũng k biết trả lời như nào :< nếu mà pt bậc 3 mà có tham số m thì hình như có một vài dạng có thể nhẩm luôn nghiệm đó, kiểu như x= 0; x=1 rồi dựa vào việc sử dụng sơ đồ Hoocner cta có thể tách ra thành nhân tử, còn những dạng còn lại thì khó hơn r :D :D hừm, sao em k thử lấy 1 ví dụ và chị sẽ hướng dẫn em :D:D
Phương trình đây ạ: 2x^3+x^2-(2m-1)x+4m-22=0
 
Top Bottom