Tìm m để phương trình có 3 no phân biệt : x^3 +2(m+1)x^2+(m+1)^2x +2(m-1)^2=0
Kingmen Học sinh mới Thành viên 14 Tháng chín 2018 1 0 1 21 Hà Nội Thpt Nt 14 Tháng chín 2018 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để phương trình có 3 no phân biệt : x^3 +2(m+1)x^2+(m+1)^2x +2(m-1)^2=0
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm m để phương trình có 3 no phân biệt : x^3 +2(m+1)x^2+(m+1)^2x +2(m-1)^2=0
matheverytime Học sinh tiến bộ Thành viên 19 Tháng sáu 2017 1,170 1,126 201 22 Bình Định Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM 14 Tháng chín 2018 #2 [tex]x(x+m+1)^2+2(m-1)^2=0[/tex] thay x=-2 zô pt thấy thỏa mãn => x=2 là no của pt với mọi m => (x+2)(....)=0 đến đây (...) là một phương trình bậc 2 thâm số m nên giải như lớp 9 Reactions: Nguyễn Hương Trà
[tex]x(x+m+1)^2+2(m-1)^2=0[/tex] thay x=-2 zô pt thấy thỏa mãn => x=2 là no của pt với mọi m => (x+2)(....)=0 đến đây (...) là một phương trình bậc 2 thâm số m nên giải như lớp 9