phương trình bậc 2

C

cuccuong

cho parapol (P) x^2-2x-1 và đg thẳng (d) y=-mx+m^2

c/m (d) luôn cắt (P) tại 2 điểm phân biệt
tìm m sa0 ch0 xa^2+xb^2=10

ta có pt hoành độ [TEX]x^2-2x-2=-mx +m^2 \Leftrightarrow x^2 + (m-2)x -m^2 -2 =0 [/TEX]
[TEX]\large\Delta[/TEX] = [TEX](m-2)^2 -4. [-(m^2+2)]= m^2 -4m +4+4m^2+8 >0 [/TEX] với mọi m
[TEX]\Rightarrow[/TEX] pt hoành độ có 2 nghiệm phân biệt hay (d) luôn cắt (P) tại 2 điểm phân biệt
còn a và b là j` ý nhỉ
 
D

dung495

ta có pt hoành độ [TEX]x^2-2x-2=-mx +m^2 \Leftrightarrow x^2 + (m-2)x -m^2 -2 =0 [/TEX]
[TEX]\large\Delta[/TEX] = [TEX](m-2)^2 -4. [-(m^2+2)]= m^2 -4m +4+4m^2+8 >0 [/TEX] với mọi m
[TEX]\Rightarrow[/TEX] pt hoành độ có 2 nghiệm phân biệt hay (d) luôn cắt (P) tại 2 điểm phân biệt
còn a và b là j` ý nhỉ
bạn làm sai rồi, phải là [TEX](m-2)^2 -4. [-(m^2+1)]= m^2 -4m +4+4m^2+4 >0[/TEX] mới đúng
 
Top Bottom