Toán 9 Phương trình bậc 2

Minhtrang443166

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
9
16
21
18
Hải Phòng
THCS Tam Cường
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

3.1 Cho hàm số có đồ thị parabol (P) và đường thẳng (d):
a) Tìm m để (d) cắt (P) tại hai điểm phân biệt A và B. Tìm tọa độ giao điểm của (P) và (d) trong trường hợp m=3.
b) Gọi là hoành độ của A và B. TÌm m để
3.2 CHo phương trình bậc hai (m là tham số )
a)Giải phương trình với m=3
b) Tìm giá trị của m để phương trình có hai nghiệm thảo mãn
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Lỗi đề rồi bạn.
3.1 Cho hàm số có đồ thị parabol (P) và đường thẳng (d):
a) Tìm m để (d) cắt (P) tại hai điểm phân biệt A và B. Tìm tọa độ giao điểm của (P) và (d) trong trường hợp m=3.
b) Gọi là hoành độ của A và B. TÌm m để
3.2 CHo phương trình bậc hai (m là tham số )
a)Giải phương trình với m=3
b) Tìm giá trị của m để phương trình có hai nghiệm thảo mãn
 

Minhtrang443166

Học sinh
Thành viên
14 Tháng chín 2018
9
16
21
18
Hải Phòng
THCS Tam Cường
Cho hàm số y=x^2 có đồ thị parabol (P) và đường thẳng (d):y=2x+m
a) Tìm m để (d) cắt (P) tại hai điểm phân biệt A và B. Tìm tọa độ giao điểm của (P) và (d) trong trường hợp m=3.
b) Gọi [tex]x_{1}[/tex] và [tex]x_{2}[/tex] là hoành độ của A và B. TÌm m để [tex]x_{1}[/tex] + [tex]x_{2}[/tex] =2
3.2 CHo phương trình bậc hai x^2-3x+m-1=0(m là tham số )
a)Giải phương trình với m= 3
b) Tìm giá trị của m để phương trình có hai nghiệm [tex]x_{1}[/tex],[tex]x_{2}[/tex] thảo mãn [tex]x_{1}[/tex] - [tex]x_{2}[/tex]=5
đây là đề chuẩn
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
1. Xét phương trình hoành độ: [tex]x^2=2x=m \Leftrightarrow x^2-2x-m=0(1)[/tex]
a) Để (P) cắt (d) tại 2 điểm phân biệt thì phương trình (1) có 2 nghiệm phân biệt hay delta > 0.
Với m = 3 bạn tự giải.
b) Áp dụng định lí Vi-ét cho (1) để tìm m.
2. a) Tự làm.
b) Dùng định lí Vi-ét để làm. Chú ý: [tex]x_1-x_2=5\Rightarrow (x_1-x_2)^2=25\Rightarrow (x_1+x_2)^2-4x_1x_2=25[/tex]
 

absxca

Banned
Banned
Thành viên
14 Tháng ba 2020
186
405
36
An Giang
adavfb
1. Xét phương trình hoành độ: [tex]x^2=2x=m \Leftrightarrow x^2-2x-m=0(1)[/tex]
a) Để (P) cắt (d) tại 2 điểm phân biệt thì phương trình (1) có 2 nghiệm phân biệt hay delta > 0.
Với m = 3 bạn tự giải.
b) Áp dụng định lí Vi-ét cho (1) để tìm m.
2. a) Tự làm.
b) Dùng định lí Vi-ét để làm. Chú ý: [tex]x_1-x_2=5\Rightarrow (x_1-x_2)^2=25\Rightarrow (x_1+x_2)^2-4x_1x_2=25[/tex]
Với hệ thức không đối xứng [tex]x_{1} - x_{2} = 5[/tex] thì ta áp dụng phương pháp kết hợp với hệ thức Vi - ét [tex]x_{1} + x_{2} = 3[/tex] giải tìm [tex]x_{1}; x_{2}[/tex] sau đó thay vào tích để tìm m chứ.
Bạn bình phương hai vế mà hai vế chưa thoã mãn không âm sao được?
 

7 1 2 5

Cựu TMod Toán
Thành viên
19 Tháng một 2019
6,871
11,478
1,141
Hà Tĩnh
THPT Chuyên Hà Tĩnh
Với hệ thức không đối xứng [tex]x_{1} - x_{2} = 5[/tex] thì ta áp dụng phương pháp kết hợp với hệ thức Vi - ét [tex]x_{1} + x_{2} = 3[/tex] giải tìm [tex]x_{1}; x_{2}[/tex] sau đó thay vào tích để tìm m chứ.
Bạn bình phương hai vế mà hai vế chưa thoã mãn không âm sao được?
Em quên ạ :D. Em nghĩ vì x1 và x2 có thể sắp xếp nên để dấu suy ra ạ.
 
Top Bottom