Toán 10 Phương trình bậc 2

Quoc Le Minh

Học sinh mới
Thành viên
2 Tháng hai 2019
19
2
16
20
Quảng Ngãi
Trường THCS Trần Hưng Đạo

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
có bao nhiêu giá trị nguyên của m để phương trình 2(x*2+2x)*2-(4m-3)(x*2+2x)+1-2m=0 có đúng 3 nghiệm thuộc [-3;0]
Đặt $t=x^2+2x$
[tex]pt\Leftrightarrow 2t^2-(4m-3)t+1-2m=0 \ (*)[/tex]
[tex]x\in \left [ -3;0 \right ]\Rightarrow t\in \left [ -1;3 \right ][/tex]
Yêu cầu thỏa mãn khi $(*)$ có 2 nghiệm phân biệt $t$ thỏa mãn [tex]t_1\in \left \{ -1 \right \}\cup \left ( 0;3 \right ]; \ t_2\in \left \left ( -1;0 \right ][/tex]
 
Top Bottom