Toán 10 phương trình bậc 2

Tgh an an

Học sinh chăm học
Thành viên
2 Tháng chín 2019
281
55
51
Bạc Liêu
Ba tri

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
21
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Phương trình [tex]x^{2}-\left ( 2m+1 \right )x+7m-1= 0[/tex] có hai nghiệm trái dấu và giá trị tuyệt đối của chúng bằng nhau. Giá trị tham số m nằm trong khoảng nào?
Phương trình trên có 2 nghiệm trái dấu và giá trị tuyệt đối của chúng bằng nhau
=> pt trên có 2 nghiệm đối nhau
[tex]\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} \Delta > 0\\ S=0\\ P< 0 \end{matrix}\right.[/tex]
Tự giải nhé!
 
Top Bottom