Toán 8 Phương trình bậc 2

thaovkb

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng mười một 2013
39
10
56
23
Hà Nội
THPT Mê Linh

Quang Trungg

Học sinh xuất sắc
Thành viên
14 Tháng mười một 2015
4,677
7,748
879
20
Hà Nội
THCS Mai Dịch
Cho phương trình ẩn x sau: (2x + m)(x - 1) - 2x[tex]^{2}[/tex] + mx + m - 2 =0.
Tìm các giá trị của m để phương trình có nghiệm là 1 số không âm.
(2x + m)(x - 1) - 2x[tex]^{2}[/tex] + mx + m - 2 =0.
[tex]2x^2-2x+mx-m-2x^2+mx+m-2=0[/tex]
[tex](m-1)x=2[/tex]
[tex]x=\frac{2}{m-1}[/tex]
Vì [tex]2>0[/tex] mà để pt có nghiệm là một số không âm (nghiệm dương)
[tex]m-1>0[/tex]
[tex]m>1[/tex]
Vậy ...
 
Top Bottom