Toán 9 phương trình bậc 2

Empe_Tchanz

Học sinh tiến bộ
Thành viên
6 Tháng mười 2017
651
654
156
Thái Bình
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho phương trình [tex]ax^{2}+ bx+c=0[/tex]

mọi người cho em hỏi là để phương trình trên có 2 nghiệm lớn hơn hoặc bằng 0 với cả phương trình có một nghiệm x=0 một nghiệm dương thì điều kiện nó như thế nào ạ?

Em cảm ơn ạ
 
  • Like
Reactions: Hoàng Vũ Nghị

Hoàng Vũ Nghị

Cựu Mod Toán | Yêu lao động
Thành viên
3 Tháng tám 2016
2,297
2,640
486
20
Vĩnh Phúc
Nếu 2 nghiệm lớn hơn hoặc bằng 0 thì [tex]\frac{-b}{a}\geq 0\\\frac{c}{a}\geq 0[/tex]
Nếu có 1 nghiệm = 0 thì nghiệm còn lại là -b/a
 
Last edited:
  • Like
Reactions: Empe_Tchanz
Top Bottom