Toán 9 Phương trình bậc 2

Akira Rin

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng năm 2017
378
117
61
21
Thanh Hóa
THCS Tây Đô
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho phương trình [tex]x^2-2kx+2k^2+\frac{4}{k^2}-5=0[/tex] (k khác 0)
a. Tìm k để pt có nghiệm
b. Tìm m để biểu thức [tex]p=(x_{1}+x_{2})(x_{1}^{2}+x_{2}^{2})[/tex] đạt GTLN và GTNN
Mọi người giúp em với ạ, gấp lắm :( @huythong1711.hust anh ơi, anh giúp em với
 
  • Like
Reactions: mỳ gói

mỳ gói

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
28 Tháng mười 2017
3,580
6,003
694
Tuyên Quang
THPT NTT
Cho phương trình [tex]x^2-2kx+2k^2+\frac{4}{k^2}-5=0[/tex] (k khác 0)
a. Tìm k để pt có nghiệm
b. Tìm m để biểu thức [tex]p=(x_{1}+x_{2})(x_{1}^{2}+x_{2}^{2})[/tex] đạt GTLN và GTNN
Mọi người giúp em với ạ, gấp lắm :( @huythong1711.hust anh ơi, anh giúp em với
lập đen ta thôi mà
câu b
dùng viét
$P=(x_1+x_1)[(x_1+x_2)^2-2x_1x_2]=(x_1+x_2)^3-2x_1x_2$
 
  • Like
Reactions: Akira Rin

vanhhvt2001@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
7 Tháng tám 2018
2
0
16
Cho phương trình [tex]x^2-2kx+2k^2+\frac{4}{k^2}-5=0[/tex] (k khác 0)
a. Tìm k để pt có nghiệm
b. Tìm m để biểu thức [tex]p=(x_{1}+x_{2})(x_{1}^{2}+x_{2}^{2})[/tex] đạt GTLN và GTNN
Mọi người giúp em với ạ, gấp lắm :( @huythong1711.hust anh ơi, anh giúp em với
a,Tinh ∆'= -k^4 +5k^2 -4
∆'>=0 <=> k € [ -2:-1] va [1;2]
 
Top Bottom