- 14 Tháng chín 2017
- 204
- 316
- 119
- 21
- Hà Tĩnh
- THPT Chuyên Hà Tĩnh
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, Cho b, c là hai số thỏa mãn 1/b + 1/c = 1/2
Chứng minh ít nhất một trong hai phương trình sau phải có nghiệm:
[tex]x^{2}+bx+c=0[/tex] và [/tex]x^{2}+cx+b=0[/tex]
2,Với giá trị nào của m thì 2 phương trình sau có ít nhất một nghiệm chung:
[tex]2x^{2}-(3m+2)x+12=0[/tex] (1)
và [tex]4x^{2}-(9m-2)x+36=0[/tex] (2)
3, Tìm m để 2 pt sau có nghiệm chung:
[tex]x^{2}+x+m-2=0[/tex] (1)
và [tex]x^{2}+(m-2)x+8=0[/tex] (2)
4, Cho phương trình [tex]x^{2}-2mx+m-1=0[/tex]
Tìm m để phương trình có hai nghiệm [tex]x_{1},x_{2}[/tex] thỏa mãn [tex]\sqrt{x_{1}} +\sqrt{x_{2}}=2[/tex]
Chứng minh ít nhất một trong hai phương trình sau phải có nghiệm:
[tex]x^{2}+bx+c=0[/tex] và [/tex]x^{2}+cx+b=0[/tex]
2,Với giá trị nào của m thì 2 phương trình sau có ít nhất một nghiệm chung:
[tex]2x^{2}-(3m+2)x+12=0[/tex] (1)
và [tex]4x^{2}-(9m-2)x+36=0[/tex] (2)
3, Tìm m để 2 pt sau có nghiệm chung:
[tex]x^{2}+x+m-2=0[/tex] (1)
và [tex]x^{2}+(m-2)x+8=0[/tex] (2)
4, Cho phương trình [tex]x^{2}-2mx+m-1=0[/tex]
Tìm m để phương trình có hai nghiệm [tex]x_{1},x_{2}[/tex] thỏa mãn [tex]\sqrt{x_{1}} +\sqrt{x_{2}}=2[/tex]