Toán 9 Phương trình bậc 2

xuanthuanquangdong@gmail.com

Học sinh
Thành viên
26 Tháng tám 2017
62
13
26

Lucifer0810

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng mười hai 2017
152
124
59
22
Nghệ An
THCS Bạch Liêu
có phương trình hoành độ
x^2- x + m = 0
Để phương trình có nghiệm khi
[tex]\Delta \geq0 \Leftrightarrow 1 - 4m \geq 0\Leftrightarrow \frac{1}{4}\geq m[/tex]
Theo hệ thức viets có
x1. x2 = m
x1 + x2 = 1
có y1 = x1 - m , y2 = x2 - m
=> y1 - y2 = x1 - x2
=> 2 ( x1 - x2 ) ^ {2} = 162
=> ( x1 - x2 ) ^ {2} = 81
=> x1 ^2 + x2 ^ 2 - 2 x1. x2 = 81
=> (x1 + x2 ) ^ 2 - 4 x1. x2 = 81
=> 1 - 4 m = 81
=> 4 m = - 80
=> m = - 20
 
  • Like
Reactions: mỳ gói
Top Bottom