Toán 9 Phương trình bậc 2

donghieu1701

Học sinh mới
Thành viên
4 Tháng chín 2017
31
26
6
22
Hưng Yên
THCS Tiên Lữ

Trần Đức Long

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng tư 2017
297
60
94
Thái Bình
THPT Chuyên Lương Văn Tụy
delta =(m+5)^2 -4.1(3m-6) =m^2 +10m+25-12m +24 = m^2 -2m +1 +48 =(m-1)^2 +48 >=48 >0
=> pt luôn có 2no pb .
AD ht viet ta có: x1 +x2 = m+5 ;x1.x2 =3m-6
mà x1^2 +x2^2 =25 <=> (x1 +x2)^2 -2x1x2 =25
<=> (m+5)^2 -2(3m-6)=25
<=>m^2 +10m+25-6m+12-25=0
<=>m^2 +4m+12=0 (0 xảy ra vì m^2 +4m+12 =(m+2)^2 +8>=8>0)
=> ko có m=>KL.nhớ tích like nhé
 
Top Bottom