Toán Phương trình bậc 2

Phan Đặng Quốc Huy

Học sinh tiến bộ
Thành viên
27 Tháng hai 2017
441
386
169
22
Gia Lai
THCS Trần Phú
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

ĐỀ: 1)Giả sử phương trình bậc 2 [tex]ax^2+bx+c=0[/tex] có 2 nghiệm thuộc đoạn [0;1]. Xác định a,b,c để biểu thức:[tex]\frac{(a-b)(2a-c)}{a(a-b+c)}[/tex] đạt giá trị lớn nhất và nhỏ nhất
2) Phương trình 30x+4y=2008 có mấy nghiệm nguyên dương, vì sao ?
3) CMR với mọi a,b,c nguyên dương ta có 4a+3b+5c [tex]\geq 2(\sqrt{ab}+2\sqrt{bc}+3\sqrt{ac})[/tex]
 
Last edited:

linhntmk123

Học sinh chăm học
Thành viên
22 Tháng sáu 2017
386
183
94
22
Nghệ An
THCS nguyễn trãi
c,áp dụng bất đẳng thức cô si cho các số không âm
[tex]a+b\geq 2\sqrt{ab},2(b+c)\geq 2.2\sqrt{bc}, 3a+3c\geq 2\sqrt{3a3c}=6\sqrt{ac}[/tex]
cộng từng vế
dấu = xảy ra [tex]\Leftrightarrow a=b=c[/tex]
 
Top Bottom