Phương trình bậc 2

Bảo Gấu

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng mười một 2017
38
15
6
22
TP Hồ Chí Minh
x^2-2(m+4)x+m^2-8=0
Để phương trình có 2 nghiệm phân biệt =>a khác 0
delta>=0
Tới đây bạn tự giải tiếp nha m>=-3
A=x1+x2-3x1x2 tới đây thế viet vào ta ra được -3m^2+2m+32 phân tích ra hằng đẫng thức ta dc
(3m-1)^2+31<=31
A<=15 =>max A=31 Dấu = xảy ra =>3m-1=0=>m=1/3(nhận) vậy m=1/3
B=x1^2+x2^2-x1x2 cũng giống như vậy bạn giải viet ra ta dc (3m+16)^2-184 =>(3m+16)^2-184 >=-184
=>B>=-184=>min B=-184 Dấu = Xảy ra=> 3m+16 =0=> m=16/3(nhận) vậy m=16/3
 
Top Bottom