phuong trinh bac 2

N

nguyethaha

mình không muốn giải ra
nhưng nói qua là muốn có nghiệm trướ tiên denta \geq 0
sau đó xét nghiệm âm thì có hai trường hợp
x1+x2 < 0 và x1x2>0
hoặc x1x2<0
có gì sai bỏ qua nha
 
C

congchuatuyet_94

hum cac ban lam the chua dc dau:D.tiep tuc suy nghi them nha.hum sau mjnh se post cach lam :D:D:p
 
K

khongbietnua123

mấy cái trên như final fantasy thì mình đồng ý, nhưng cái vi-et thì còn phải xét cả P > 0 nữa (vd 1 nghiệm âm , 1 nghiệm dương, trị tuyệt đối nghiệm âm lớn hơn nghiệm dương thì cái này ko thỏa mãn rùi còn gì)
 
F

final_fantasy_vii

mấy cái trên như final fantasy thì mình đồng ý, nhưng cái vi-et thì còn phải xét cả P > 0 nữa (vd 1 nghiệm âm , 1 nghiệm dương, trị tuyệt đối nghiệm âm lớn hơn nghiệm dương thì cái này ko thỏa mãn rùi còn gì)

uh mình xet thiếu rồi, đề chỉ nói xet có nghiệm âm nên mình ngĩ phải xet trường hợp có 1 ngiệm âm và trường hợp có 2 ngiệm âm nữa
 
T

tubeoham

ban no xac dinh m de nghiem am thi to thay co 2 truong hop:
+2 nghiem cung am=> denta>o
ac>0
-b/a<0
+1 nghiem am=> denta>0
ac<0
 
Last edited by a moderator:
C

congchuatuyet_94

xet 2 th
1/m=1................
2/m#1 thi pt la pt bac 2
co denta=(m-1)(2m-1)
ptco nghiem am thi co cac th sau
a/2 nghiem trai dau<=>denta>0,[TEX]x_1x_2[/TEX]<0
b/2nghiem cung am<=>denta>=0,[TEX]x_1x_2[/TEX]>0,[TEX]x_1+x_2[/TEX]<0
c/1nghiem=0 ,1 nghiem am<=>denta>0,[TEX]x_1x_2[/TEX]=0,[TEX]x_1+x_2[/TEX]<0
 
Top Bottom