cho phương trình x2 +ax+b=0 có nghiệm là c,d và x2+cx+d có nghiệm là a,b tính a+b+c+d@-)@-)@-)@-)
O oanh0096 20 Tháng ba 2011 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho phương trình x2 +ax+b=0 có nghiệm là c,d và x2+cx+d có nghiệm là a,b tính a+b+c+d@-)@-)@-)@-)
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. cho phương trình x2 +ax+b=0 có nghiệm là c,d và x2+cx+d có nghiệm là a,b tính a+b+c+d@-)@-)@-)@-)
V vuotlensophan 29 Tháng ba 2011 #2 tu giả thiết và theo Vi-et ta có: c+d=-a (1) và cd=b (2) a+b=-c (3) và ab=d (4) (1)<=> a+c=-d (3)<=> a+c=-b => d=b tu (2), và b=d#0 => c=1 tương tu => a=1 => d=-2 ; b=-2 =>a+b+c+d=-2
tu giả thiết và theo Vi-et ta có: c+d=-a (1) và cd=b (2) a+b=-c (3) và ab=d (4) (1)<=> a+c=-d (3)<=> a+c=-b => d=b tu (2), và b=d#0 => c=1 tương tu => a=1 => d=-2 ; b=-2 =>a+b+c+d=-2